Mách chị em những lỗi phổ biến khi kẻ eyeliner

Người phụ nữ nào cũng mong muốn trở nên xinh đẹp và hoàn hảo, dù họ bao nhiêu tuổi thì việc làm đẹp vẫn không giới hạn. Trang điểm là một trong những nhu cầu cơ bản của phái đẹp và kẻ mắt là một phần quan trọng trong trang điểm. Kẻ mắt là một dụng cụ trang điểm vô cùng hữu ích, có thể giúp mang lại sức sống cho đôi mắt, định hình dáng mắt và độ dày của lông mi. Kẻ mắt với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau có thể giúp mắt bạn to và tròn hơn. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc lỗi khi vẽ trang điểm mắt, sau đây là những lỗi phổ biến mà chị em thường gặp khi kẻ mắt.

Loại bút kẻ mắt không phù hợp

Loại bút kẻ mắt không phù hợp
Loại bút kẻ mắt không phù hợp

Có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau cho bạn lựa chọn nữ bút kẻ chì; bút kẻ mắt dạng lỏng và gel. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì kẻ mắt nếu bạn không phải là một chuyên gia trang điểm; vì nó không gây nhoen mực như các loại khác. Đường nét cũng tự nhiên hơn.

Không biết áp dụng độ dày mỏng khi vẽ

Nhiều người không biết cách áp dụng độ dày mỏng khi kẻ mắt. Nếu mí mắt bạn rộng, hãy kẻ đường viền mắt dày hơn. Còn nếu mí mắt bạn nhỏ, bạn nên kẻ một đường màu đen mỏng. Lưu ý là luôn luôn bắt đầu vẽ một đường mỏng trước rồi tô đậm dần lên.

Đổi hướng bàn tay liên tục

Nhiều người khi kẻ mắt thường thay đổi hướng bàn tay liên tục; điều đó là không nên vì nó làm mất sự ổn định khi kẻ mắt. Lời khuyên là bạn nên để tay theo một hướng nhất định; bẻ cong hay nâng lên nâng xuống nhờ sự hỗ trợ của khuỷu tay để tạo được một nét vẽ ổn định.

Kẻ mắt nước cho mí mắt dưới và kẻ quá đậm

Kẻ mắt nước có thể được sử dụng ở cả hai mí mắt nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên; bạn không nên dùng cho đường mí mắt dưới bởi chúng rất dễ chảy màu.

Kẻ eyeliner giúp đôi mắt có đường nét sắc sảo và định hình hơn. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước là tạo đường viền quá đậm; khiến người đối diện có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình.

Luôn cố vẽ một đường kẻ mắt sắc lẹm

Luôn cố vẽ một đường kẻ mắt sắc lẹm
Luôn cố vẽ một đường kẻ mắt sắc lẹm

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải cố gắng vẽ những đường viền thẳng tắp và sắc sảo. Cách dễ dàng nhất để kẻ mắt đẹp là vẽ những nét ngắn, gọn và đừng lo ngại về độ chính xác. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng vẽ từ đầu mi tới cuối mi sao cho chính xác với vị trí lông mi.Nếu nó trông lộn xộn một chút; bạn có thể sử dụng một chiếc cọ để tán mờ; làm mềm các góc cạnh và khuếch tán màu sắc. Điều này không chỉ dễ dàng thực hiện mà phong cách làm mờ kẻ mắt có thể làm bạn trông trẻ hơn. Đường kẻ mắt bị mờ nhòe ở góc ngoài của mắt còn làm tăng sức quyến rũ; và giúp đôi mắt của bạn trẻ trung hơn.

Quá nhiều đường kẻ mắt

Với những cô nàng newbie thì may mắn thay; ai cũng có một lần mắc phải sai lầm này. Bạn sẽ kẻ nhầm eyeliner lên phần bầu mắt để rồi phải đau lòng kẻ lại thêm một lần nữa ở phía dưới. Và chỉ cần kẻ lệch đi một chút; bạn lại có thêm một đường kẻ mắt mới. Lúc này, điều bạn cần làm chính là đợi cho eyeliner khô rồi dùng phấn mắt màu nude để phủ lên những đường kẻ sai.

Hoặc nếu những đường kẻ sai quá đậm, xin chúc mừng, bạn hãy tẩy trang và “yêu lại từ đầu” đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *