Ban nhạc ABBA ra album “Voyage” sau 40 năm tan rã

Ban nhạc ABBA ra album “Voyage” sau 40 năm tan rã với nhiều bài hát mới. Ban nhạc trở thành huyền thoại này đang dần hồi sinh. Những thành viên chủ chốt trong ban nhạc vừa tụ họp lại sau nhiều năm chia cắt. Họ thu âm lại những bài hát mới và những bài xưa đã làm nên tên tuổi của mình. Đồng thời song song đó họ còn có thể biểu diễn qua hình thức màn trình chiếu thực tế ảo. Sự tái ngộ này khiến phan của ABBA trên thế giới đều vô cùng mong chờ.

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage”

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage” – vào tháng 11, sau 40 năm tan rã. Theo The Guardian hôm 2/9, album gồm toàn bộ ca khúc mới, trong đó có một bài hát Giáng sinh. Dịp này, nhóm phát hành I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down. Nó được công bố từ năm 2019 nhưng không ra mắt. Nhóm cũng làm việc, thu âm, cho ra đời hơn 10 bài khác.

ABBA sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh)
ABBA sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh)

Vào tháng 5 năm sau, ABBA sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh). Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động. Tương tự như cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood. Wayne McGregor – nghệ sĩ của Nhà hát opera Hoàng gia London. Anh là người biên đạo các buổi biểu diễn của nhóm. Anh nói sẽ đưa vào các động tác mới, bên cạnh vũ đạo kinh điển thập niên 1980.

Cuộc tái hợp đưa hai cặp nghệ sĩ đình đám một thời trở lại với nhau. Lyngstad và Andersson đính hôn năm 1971. Cùng năm Fältkog và Ulvaeus kết hôn, đều chia tay năm 1981. Mâu thuẫn được hé lộ qua ca khúc The Winner Takes It All và trong bộ phim về album cuối cùng của nhóm. Lyngstad nói: “Thật vui khi được làm việc với nhóm một lần nữa. Tôi rất hạnh phúc với những gì chúng tôi đã tạo ra”. Bà gọi Andersson và Ulvaeus là “những nhạc sĩ thiên tài”. Ngược lại, các thành viên nam ca ngợi giọng hát của hai nữ ca sĩ “truyền cảm”.

Nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới. Với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972. Tuy chỉ hoạt động 10 năm, âm nhạc của họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Họ truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đàn em. Nhiều đĩa đơn như Fernando, Mamma Mia, Dancing Queen, Knowing Me Know You, Name of the Game… Từng đoạt quán quân bảng xếp hạng Anh.

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới
ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới

Album Abba Gold (1992) là CD đầu tiên có hơn 1.000 tuần trụ hạng. Vở nhạc kịch Mamma Mia. Bao gồm nhiều bản hit của nhóm – gần đây được công diễn trở lại ở Nhà hát West End. Hai phần phim điện ảnh của vở kịch, ra mắt năm 2008 và 2018. Lần lượt thu về 440 triệu bảng và 285 triệu bảng toàn cầu. Nhóm tan rã năm 1982 vì sự đổ vỡ trong hôn nhân của cả hai cặp. Năm 2016, ABBA tuyên bố tái hợp, bắt đầu những dự án mới nhưng nhiều lần lỡ hẹn khán giả.

Nhóm đã gặt hái nhiều thành quả phi thường khi có mặt trong một loạt các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước. Sau khi nhóm giành ngôi quán quân Eurovision năm 1974 với ca khúc “Waterloo.” Trong hơn 50 năm qua, ABBA đã tiêu thụ hơn 400 triệu album. Đến hiện nay các tác phẩm âm nhạc của họ hiện vẫn được người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi hào hứng đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *