Billie dẫn đầu Billboard với album “Happier Than Ever”

Billie dẫn đầu Billboard với album “Happier Than Ever” và dự đoán sẽ trụ hạng khá lâu. Vốn là con nhà nòi về nghệ thuật nên cô gia nhập làng giải trí từ sớm. Nhưng thay vì đi theo nghiệp diễn của gia đình thì Billie rẽ ngoặc sang âm nhạc. Nhờ thiên phú, kinh nghiệm và sự ủng hộ của gia đình cô dần thành công trên con đường mình chọn. Gần đây allbum mới của cô đã có nhiều bài hát được lọt tóp Billboard và được hoan nghênh. Khán giả sẽ muốn đắm mình vào âm nhạc với bài hát khá hay do Billie trình bày.

Album thứ hai của Billie Eilish – dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200

“Happier Than Ever” – album thứ hai của Billie Eilish. Hiện dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau tuần đầu ra mắt. Album bán được 238.000 đơn vị tính đến hết ngày 5/8 và dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard tuần qua. Năm ca khúc trong album gồm My Future;Therefore I Am, Your Power, Lost Cause và NDA. Góp mặt trong bảng xếp hạng đĩa đơn thành công Billboard Hot 100.

"Happier Than Ever" - album thứ hai của Billie Eilish
“Happier Than Ever” – album thứ hai của Billie Eilish

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album nhạc nổi bật nhất thị trường Bắc Mỹ hàng tuần. Các chuyên gia đo đếm sự thành công của sản phẩm qua hệ số đơn vị. Gồm: doanh số bán đĩa (vật lý và trực tuyến), doanh số bán lẻ ca khúc (10 bài hát tương đương một đơn vị). Và lượt nghe trực tuyến (1.250 lượt trả phí và 3.750 lượt nghe có chèn quảng cáo tương đương một đơn vị).

Happier Than Ever cũng giúp Billie Eilish có album thứ hai liên tiếp đứng đầu Billboard. Sản phẩm đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của cô từng đứng đầu bảng xếp hạng này trong ba tuần đầu khi ra mắt. Và giữ vị trí trong top 10 suốt năm 2019. Cô lần đầu tiên được công chúng chú ý vào năm 2016. Khi đăng tải bài hát “Ocean Eyes” lên SoundCloud. Và sau đó nó được phát hành bởi công ty con Darkroom của Interscope Records. Bài hát được viết và sản xuất bởi anh trai Finneas của cô. Người mà cô thường xuyên cộng tác trong các sản phẩm âm nhạc và buổi biểu diễn trực tiếp.

Vài nét về nữ ca sĩ Eilish

Billie Eilish sinh năm 2001 tại Mỹ, bố mẹ đều là diễn viên. Tháng 3/2019, cô ra mắt album đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go?. Nó lập tức “công phá” các bảng xếp hạng, đứng số một tại 16 quốc gia. Trong đó có hai thị trường lớn Anh và Mỹ. Cô là người đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 21 có album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau một tuần phát hành. Tháng 1/2020, cô thắng bốn giải quan trọng nhất tại Grammy. Cô trở thành phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đạt thành tích này.

Billie Eilish sinh năm 2001 tại Mỹ, bố mẹ đều là diễn viên
Billie Eilish sinh năm 2001 tại Mỹ, bố mẹ đều là diễn viên

Eilish đã viết bài hát “thực sự” đầu tiên của mình vào năm 11 tuổi cho lớp sáng tác bài hát của mẹ. Bài hát nói về ngày tận thế zombie. Lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình The Walking Dead. Từ đó cô lấy các dòng kịch bản và tiêu đề tập mà cô thêm vào bài hát như một phần của bài tập.  Phần lớn sự chú ý của giới truyền thông đối với Eilish luôn xoay quanh phong cách thời trang của cô. Chủ yếu bao gồm quần áo rộng thùng thình. Không phù hợp với dáng người. Năm 2017, Eilish tuyên bố rằng cô thích mặc quần áo thoải mái để cảm thấy như cô thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *