Bổ sung ngay những thực phẩm này giúp tóc khỏe và óng mượt

Một số loại thực phẩm như nấm, thịt gà, dâu tây… sẽ cung cấp các khoáng chất và dưỡng chất cần thiết để bạn phục hồi mái tóc dày và bóng mượt. Tóc khỏe, bóng mượt và tràn đầy sức sống đòi hỏi phải có nhiều loại sản phẩm chất lượng cao để tạo ra sự khác biệt rất lớn trong giao diện của tóc. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề rụng tóc, hãy sử dụng ngay những loại thực phẩm này để đảm bảo rằng tóc của bạn được cung cấp đủ dinh dưỡng. Cùng theo dõi những thực phẩm được chúng tôi liệt kê trong bài viết dưới đây để giúp cho mái tóc của bạn luôn bóng mượt.

Các loại nấm

Các loại nấm
Các loại nấm

Nấm cung cấp khoáng chất đồng, có thể giúp tóc duy trì màu sắc tự nhiên của nó. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có thể được liên kết đến già sớm. Mayo Clinic khuyến cáo tối thiểu là 1,5 mg mỗi ngày. Nửa cốc nấm shiitake nấu chín cung cấp đủ lượng đồng. Rong biển và mè hạt cũng là nguồn tốt cung cấp đồng.

Hạt bí ngô, thịt gà

Một ounce toàn hạt bí ngô rang (khoảng ½ tách) cung cấp 19% nhu cầu hàng ngày của kẽm; một khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc thịt lợn sữa chua; và hạt điều để giúp bạn đạt đến lượng kẽm cần cho mỗi ngày.

Bạn không có khả năng ngăn chặn rụng tóc hàng ngày, mất trung bình từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Nếu không có đủ chất đạm dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Hãy thử dùng gà: Một phần ăn 4 ounce, gói 35 gram; khoảng 75% lượng protein khuyến cáo hàng ngày của phụ nữ. Những người ăn chay có thể tiếp cận với quinoa (8 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) đậu xanh; (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế.

Dâu tây, hạnh nhân

Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo ra protein, cần cho cấu tạo của tóc dâu tây là chứa rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có thể tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt ổi và các loại trái cây họ cam quýt.

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E; một chất chống oxy hóa có thể hấp thụ năng lượng từ các tế bào da. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của bạn. Chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp hàng ngày là chấp nhận được.

Đậu đỗ và cá hồi

Đậu đỗ và cá hồi
Món ăn từ cá hồi

Có sợi tóc hơi mỏng do thiếu sắt Nói chung, phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần 18mg sắt mỗi ngày; trong khi những người trên 50 chỉ cần 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt.

Khi bạn đang có ít chất béo lành mạnh, mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng tự nhiên của nó. Cá hồi có nhiều các acid béo omega giúp tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo.

Các loại trứng

Không chỉ giúp đẹp da, giảm cân, trứng gà; nay còn giúp chị em phụ nữ nuôi dưỡng cho mái tóc của mình thêm phần bóng khoẻ, mượt mà.

Với hàm lượng protein và vitamin A, vitamin B và vitamin E dồi dào; trứng gà thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gãy rụng. Trong lòng đỏ trứng gà còn chứa lutein giúp giữ ẩm; cải thiện độ đàn hồi của tóc. Ngoài ra, các axit béo trong trứng gà còn giúp tóc bóng mượt lên trông thấy. Bạn có thể kết hợp trứng gà với chanh, dầu oliu,… rồi ủ lên tóc thường xuyên để cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *