Cách dán mi giả đơn giản cho chị em học hỏi

Nếu có một thứ có thể thay đổi lớp trang điểm từ xinh đẹp trở nên bí ẩn và cuốn hút thì đó chính là lông mi giả. Ngay cả khi bạn không định trang điểm đậm, mi giả có thể tạo thêm nét quyến rũ cho thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn. Chọn mi giả phù hợp với dáng mắt đã khó, dán mi giả đúng chuẩn lại càng khó hơn. Nhiều người e ngại công đoạn dán mi giả vì dán keo sát vào mắt rất phiền phức. Nhưng những lo lắng này sẽ kết thúc vào ngày hôm nay vì bạn có thể áp dụng cách dán mi giả trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cắt tỉa mi phù hợp với mắt bạn

Cắt tỉa mi phù hợp với mắt bạn
Cắt tỉa mi phù hợp với mắt bạn

Bí quyết đầu tiên khi dùng mi giả là cắt tỉa mi nếu chúng rộng và kích cỡ to hơn so với đôi mắt của bạn. Điều bạn rất cần là sự tỉ mỉ, chính xác trong thao tác này vì nếu không hàng mi giả của bạn sẽ rất lộ liễu, thiếu tinh tế. Bạn nên tỉa từng mi một mỗi bên để chúng thật cân xứng và tự nhiên.

Làm cong mi giả trước khi sử dụng

Việc làm cong mi giả trước khi sử dụng sẽ khiến việc dán mi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Rất đơn giản, sau khi lấy mi giả ra khỏi bao bì, bạn có thể dùng bút chuốt cong mi; quấn dải mi quanh một vật nào đó hoặc dùng kẹp để uốn mi. Thao tác này định hình lại hàng mi, giúp cho mi giả ôm sát đường cong của mí mắt.

Quết hồ và thổi khô hồ cho mi giả

Nhiều bạn gái hay băn khoăn và bối rối vì hồ dán mi trong việc gắn, dán lông mi giả. Bí quyết để công đoạn này dễ dàng hơn đó là bạn cho hồ lên mu bàn tay và nhẹ nhàng đưa mi nhúng vào hồ theo chiều ngang. Bạn cứ đưa đi đưa lại như vậy cho tới khi mi dính đủ lượng hồ cần thiết.

Sau khi bôi hồ lên mi, bạn cũng đừng vội dính ngay lên mi mắt mà hãy thổi nhẹ từng bên mi một; để hồ dính chắc hơn vào mi và cũng để hồ không bị rơi rớt vào mắt.

Xác định điểm dán mi bằng đường kẻ mắt

Trong những lần làm quen với việc dán mi giả, bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng mi dán xong không được thẳng và cân đối? Trong trường hợp này, kẻ mắt chính là “cứu tinh” của bạn. Chỉ cần kẻ một đường dọc theo đường viền mi; sau đó dựa theo đường kẻ để dán mi là bạn sẽ có một đôi mi giả cân đối như ý. Ngoài ra, trên thị trường còn có bộ mi giả cồm kẻ mắt và mi nam châm. Bạn chỉ cần kẻ mắt, lớp mi sẽ dính vào lớp kẻ nhờ vào nam châm. Sản phẩm này rất dễ sử dụng và vệ sinh nên tuổi thọ mi giả sẽ rất cao. Tuy nhiên, giá thành cũng hơi “chát” nên bạn có thể tham khảo và đầu tư nhé.

Dùng nhíp gắp mi và ấn mi

Dùng nhíp gắp mi và ấn mi
Dùng nhíp gắp mi và ấn mi

Dùng nhíp gắp mi sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này chính xác hơn và đảm bảo mi giả khớp với đường mí mắt.

Để mi được giữ chắc và bền nguyên tại vị trí thì khi hồ còn chưa khô; bạn hãy ấn mi xuống từ bên này sang bên kia. Cách này chắc chắn sẽ khiến công đoạn dán mi dễ dàng hơn hơn rất nhiều!

Đợi hồ dính cố định

Hồ dán lông mi giả cần một khoảng thời gian nhất định để khô và dính chắc; vì thế khi ấn mi định hình, bạn nhớ giữ tay một lúc ở tại đó khoảng vài phút cho hồ khô hẳn. Nếu hồ chưa khô mà bạn đã loay hoay mở mắt hay chớp mắt liên hồi; thì khả năng cao là bạn sẽ phải dán đi dán lại mới được hàng mi giả như ý.

Chuốt mascara khi ấn ngón tay lên mi giả

Bước cuối cùng khi mang mi giả đó là không quên chuốt mascara cho đôi mắt thêm long lanh, to tròn. Bạn giữ ngón tay phía sau mi giả và chuốt mascara theo hướng đi lên; như vậy hàng mi của bạn sẽ thêm phồng rộng và nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *