Nâng cấp nhan sắc với những món chè “dưỡng nhan”

Bạn có biết rằng có những món chè rất bổ dưỡng và thơm ngon giúp chị em nâng cấp nhan sắc tuyệt đối? Vì có tác dụng làm đẹp tự nhiên nên các món chè độc đáo vừa ngon vừa bổ này được chị em dày công tìm kiếm công thức. Những món chè độc đáo này được coi là món “yến sào bình dân” bởi nguyên liệu làm chè không quá đắt, có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng ăn uống hay chợ. Những món chè này có nhiều nguyên liệu nhưng lại dễ làm, cách nấu cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian.

Chè yến sào – chà là

Chè yến sào - chà là
Chè yến sào – chà là

Yến sào 25g; chà là 15g; đường đen với lượng vừa yến sào dùng nước ngâm cho nở để loại bỏ tạp chất sau đó cùng chà là (đã bỏ hột) cho vào nồi, thêm nước lượng vừa nấu cho đến khi chà là chín nhừ, rồi thêm vào đường đen. Món chè này có công hiệu dưỡng nhan, hòa vị (dưỡng nhan sắc, điều hòa chức năng tiêu hóa); tẩy nếp nhăn làm cho làn da thêm hồng hào.

Món chè táo đỏ nấu trần bì

Tuyết nhĩ (ngân nhĩ) 25g; táo đỏ 15g; trần bì (vỏ quít) 6g; trứng gà 1 quả; đường phèn lượng vừa. Táo đỏ bỏ hột, cùng tuyết nhĩ nấu trong 30 phút, sau đó cho vỏ quýt vào nấu thêm 10 phút nữa, rồi thêm đường phèn, đập trứng gà trộn vào thì dùng. Món ăn công hiệu dưỡng nhan sắc làm đẹp da tẩy nếp nhăn, làm mờ bớt tàn nhang, thường dùng sẽ làm cho làn da trắng nõn, mịn màng, giàu tính đàn hồi.

Món chè táo – lê

Táo 2 quả; lê 2 quả; bo bo 120g; vỏ quýt 9g; đường cát với lượng vừa. Táo, lê bỏ hột nhưng giữ lại vỏ. Bo bo và vỏ quýt cùng cho vào nồi, thêm nước lượng vừa, nấu trong 30 phút, rồi thêm táo, lê cùng nấu trong 50 phút, thêm đường cát thì dùng. Món ăn công hiệu làm đẹp dưỡng da chống lão hóa

Món chè đu đủ – sữa tươi

Đu đủ vừa chín và sữa bò tươi (mỗi thứ với lượng vừa dùng). Đu đủ cắt nhỏ, thêm nước lượng vừa, nấu cho đến khi nhừ, rồi thêm sữa bò tươi nấu cho sôi thì dùng được. Món chè công hiệu làm đẹp da, đen tóc dùng thường xuyên giúp cho làn da sáng đẹp, mềm mại mịn màng, giảm bớt nếp nhăn, sắc mặt hồng hào.

Món chè quả đỏ

Món chè quả đỏ
Món chè quả đỏ

Sơn tra 15g; kim ngân hoa 5g; xích tiểu đậu 200g; đường phèn 100g. Sơn tra, kim ngân hoa cho vào nồi, thêm nước với lượng vừa, sau khi nấu trong 20 phút thì bỏ bã, rồi thêm xích tiểu đậu cùng nấu cho chín nhừ, thêm vào đường phèn. Món chè có vị chua ngọt này là thức ăn làm đẹp thường dùng khi khai vị, có công dụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa thanh nhiệt, dưỡng nhan sắc, làm đẹp.

Chè vải – táo đen

Vải tươi 100g, táo đen 10 quả, đường phèn một ít. Vải bỏ hạt, cắt nhỏ, táo đen rửa sạch, trước tiên cho táo vào nồi, sau khi dùng nước nấu ra, cho vào vải; đường phèn, chờ đường tan, múc vào chén. Món chè công hiệu dưỡng huyết (bổ máu), giữ nhan sắc, kiện tỳ dưỡng tâm (bồi bổ tiêu hóa và nuôi dưỡng tim), an thần ích trí (ngủ ngon, trí nhớ tốt). Thích hợp dùng cho người bệnh suy nhược cơ thể, sắc mặt vàng bủng, mất ngủ hay quên. Cũng có thể thường dùng cho phụ nữ sản hậu thiếu máu, người bị thiếu máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *