Nghệ sĩ sáng tác, thể hiện các ca khúc tặng mẹ ngày Vu lan

Ở dịp Vu Lan, những bài hát về tình cảm cha mẹ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, nhiều nhạc sĩ còn cho ra đời những tác phẩm mới đầy xúc động để tri ân cha mẹ của con cái. Sáng 22/8 (đúng ngày Vu Lan), Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV tặng mẹ. Anh ấy nói rằng khi anh ấy thu âm bài hát lần đầu tiên, anh ấy đã đứng và khóc trong nửa tiếng đồng hồ và không thể thu được. Sau đó, anh đã dành gần một giờ để hoàn thiện những câu chữ này.

MV do chính anh quay và thực hiện tại nhà với những đạo cụ có sẵn cùng với bản phối khí của Phúc Trường. Đàm Vĩnh Hưng đã tự mình quay MV ca khúc “Gánh mẹ” tại nhà, còn Lê Minh MTV vừa đàn vừa hát ca khúc “Em là bông hồng nhỏ” dành tặng đấng sinh thành. Nào cùng với voicixs.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Đàm Vĩnh Hưng ra mắt video nhạc dành tặng mẹ vào đúng ngày Vu Lan

Đàm Vĩnh Hưng ra mắt video nhạc dành tặng mẹ vào đúng ngày Vu Lan
Đàm Vĩnh Hưng ra mắt video nhạc dành tặng mẹ vào đúng ngày Vu Lan

Sáng 22/8 (ngày Vu Lan), Đàm Vĩnh Hưng ra mắt video nhạc dành tặng mẹ. Anh cho biết lần đầu anh thu âm một ca khúc; mà đứng khóc nửa tiếng đồng hồ và không thu được. Sau đó anh mất gần một giờ để nắn nót câu chữ. MV do anh tự quay, dựng tại nhà bằng những đạo cụ có sẵn với bản phối khí của Phúc Trường.

Ca sĩ nói anh muốn dành tặng mẹ món quà khi thấy sức khỏe bà xuống dốc gần đây vì bệnh về cột sống. Vài năm nay, anh gạt bỏ mâu thuẫn để chung sống hòa thuận với mẹ. Anh nói: “Tôi thôi hằn học, lạnh lùng vì những gì bà từng làm. Sau cùng thì bà đã sinh ra tôi; đánh đổi tuổi trẻ để tôi lớn lên, có được thành công như hiện tại”. Cuối năm 2016, anh từng tiết lộ phải trả nợ hơn 20 tỷ đồng cho mẹ suốt 30 năm. Tháng 2/2017, trong đám cưới em gái, anh bỏ qua chuyện buồn gia đình; mời mẹ lên sân khấu làm lễ cho cô dâu, chú rể.

Trước đó MV Cha (Quách Beem) đã chính thức được Đàm Vĩnh Hưng trình làng hôm 11.8

Trước đó MV Cha (sáng tác mới của nhạc sĩ Quách Beem) đã chính thức được Đàm Vĩnh Hưng trình làng hôm 11.8. MV có cách thể hiện rất đặc biệt khi tập hợp được những hình ảnh của các nghệ sĩ như Thành Lộc, Hương Lan, Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi… chụp cùng cha kèm những dòng thư tay đầy cảm xúc.

Tối 17.8, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục phát hành album Thương gồm 15 ca khúc về gia đình; tình cảm dành cho các bậc sinh thành của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Tiến; Anh Bằng, Nguyễn Nhất Huy… Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng còn chấp bút cùng tác giả Thụy Khanh ca khúc Cảm ơn cha yêu với giai điệu và ca từ xúc động.

Lê Minh MTV và nhiều nghệ sĩ khác đã có những sáng tác, ý tưởng âm nhạc gửi tặng đấng sinh thành dịp Vu Lan

Lê Minh MTV và nhiều nghệ sĩ khác hát gửi tặng đấng sinh thành dịp Vu Lan
Lê Minh MTV vừa đàn, vừa hát Em là hoa hồng nhỏ (Trịnh Công Sơn) dành tặng đấng sinh thành

Dịp Vu Lan, Lê Minh MTV vừa đàn, vừa hát Em là hoa hồng nhỏ (Trịnh Công Sơn) dành tặng đấng sinh thành. Năm nay vì dịch anh không thể ở bên bố mẹ. Anh cảm ơn họ đã luôn quan tâm, động viên anh từ xa khi anh đang tham gia đội tình nguyện viên chống dịch tại TP HCM.

Với Nguyễn Duyên Quỳnh, Vu Lan là dịp cô nhớ mẹ nhiều nhất. Cô thể hiện ca khúc Trở về trong tôi – viết khi mãn tang mẹ hồi năm 2019. Ca sĩ cho biết lúc còn sống, mẹ cô là bác sĩ Đông y; nên dành cả đời để làm thiện nguyện và cứu chữa cho bệnh nhân. “Bà là động lực lớn nhất để tôi theo đuổi con đường âm nhạc; và có được thành công như hôm nay”, cô nói.

Duyên Quỳnh lên ý tưởng, kịch bản thực hiện video hồi tháng 6; và phát hành vào dịp Vu Lan năm nay. Thông qua MV, cô muốn gửi thông điệp tới những người con xa quê dù có đi đâu; làm gì cũng đừng quên nguồn cội, gia đình; và hãy thương yêu nhau khi còn có thể.

Chứng kiến nhiều người con mất mẹ do Covid-19. Nguyễn Văn Chung muốn chia sẻ nỗi mất mát đó qua sáng tác Dắt mẹ đi khắp thế gian. Bài hát này anh viết hồi tháng 3/2020 khi mẹ anh trở bệnh. “Khi chăm mẹ ở bệnh viện, tôi sợ thời gian không còn nhiều. Tôi chọn cách kể với mẹ những điều chưa từng nói. Nhạc phẩm ra mắt dịp Vu Lan chính là lời nhắn nhủ chân thành của tôi rằng; hãy trân trọng từng giây phút còn bên mẹ”, anh nói. Ngoài bản thu của Như Thùy, ca sĩ Chi Dân cũng trình bày nhạc phẩm; với phiên bản MV hoạt hình về tình mẹ con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *