Nhà vô địch Rajon Rondo tái ngộ đội tuyển Lakers trong mùa giải này

Tại thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021 Rajon Rondo là 1 trong những cái tên được sự quan tâm nhiều nhất. Sau khi được đưa lên bàn cân trao đổi giữa Memphis Grizzlies và Los Angeles Clippers, hậu vệ 35 tuổi Rajon Rondo mới đây tiếp tục đưa ra những quyết định cá nhân và lựa chọn cuối cùng là quay trở lại Lakers cho mùa giải 2021/22. Theo như chia sẻ mới nhất của hậu vệ kỳ cựu 35 tuổi người Hoa Kỳ, lý do chủ yếu khiến anh quay trở lại đội bóng Lakers cho mùa giải năm nay chính là huấn luyện viên Frank Vogel.

Lakers sẵn sàng tái ngộ nhà vô địch Rajon Rondo

Ở mùa giải 2019-20, Rajon Rondo từng là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Los Angeles Lakers vô địch tại bong bóng NBA Orlando. Tháo gỡ được rào cản liên quan đến hợp đồng với Memphis Grizzlies; nhà vô địch NBA năm 2020 Rajon Rondo đã trở thành cầu thủ tự do. Theo thông tin từ ký giả uy tín Adrian Wojnarowski; Rondo và tập thể Grizzlies đã đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng.

Theo ESPN, vào sáng thứ 1/9 vừa qua, Rajon Rondo đã quyết định thanh lý hợp đồng cùng Memphis Grizzlies và đồng ý ký vào bản hợp đồng 1 năm với Los Angeles Lakers. Ở thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết về bản hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ nhưng Rondo sẽ nhận được mức lương 2,6 triệu đô. Ngoài ra, thỏa thuận thanh lý của Rondo vẫn cho anh nhận đủ 7,5 triệu đô mùa giải năm nay.

Lakers sẵn sàng tái ngộ nhà vô địch Rajon Rondo
Nhà vô địch quyết định tái ngộ với đội tuyển Laker

Quá trình này sẽ diễn ra trong 3 ngày tới và khi hậu vệ kỳ cựu này ra thị trường; Los Angeles Lakers sẽ điểm đến có khả năng cao nhất. Woj ghi chú thêm rằng Rajon Rondo và Lakers rất có thể sẽ chọn hợp đồng có giá trị tối thiểu (veteran minimum). Mức lương được đưa ra là 2.6 triệu đô la Mỹ; con số duy nhất mà đội bóng LA có thể đề nghị.

Rajon Rondo là nhân tố quan trọng giúp Los Angeles Lakers vô địch

Ở mùa giải 2019-20; Rajon Rondo là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Los Angeles Lakers vô địch.  Nhưng sau đó, anh đã chia tay LA để đến Atlanta Hawks; nhận hợp đồng lớn hơn với tổng trị giá 15 triệu đô la Mỹ trong vòng 2 năm. Đi được nửa mùa giải đầu tiên; Rondo bị trade sang LA Clippers và không để lại quá nhiều dấu ấn đậm nét.

Mùa hè vừa qua, hậu vệ kỳ cựu này được trade một lần nữa sang Memphis Grizzlies; đổi lấy sự phục vụ của Eric Bledsoe cho Clippers. Memphis không có lý do nào để giữ Rajon Rondo ở lại, nhất là khi họ đã có một hậu vệ siêu sao là Ja Morant cùng một dàn hậu vệ trẻ tiềm năng khác đang được nuôi dưỡng.

Rajon Rondo là nhân tố quan trọng giúp Los Angeles Lakers vô địch
Lý do chính cho quyết định lần này là HLV Frank Vogel

Bên cạnh đó, Grizzlies còn đang thừa 3 cầu thủ trong đội hình. Thậm chí còn phải cắt bớt nhân sự, thêm lý do để họ thanh lý hợp đồng với Rondo. Giờ đây Rajon Rondo chuẩn bị trở thành cầu thủ tự do; mở rộng cánh cửa tái ngộ với đội bóng cũ.

Lý do chủ yếu khiến anh trở lại đội bóng là HLV Frank Vogel.

Như đã nhắc đến ở trên bởi ký giả Wojnarowski, Lakers đang là đội bóng dẫn đầu cuộc đua lấy chữ ký của hậu vệ từng có 2 lần vô địch NBA. Nếu tái hợp với LA, Rondo sẽ gia nhập đội hình có chiều sâu với khả năng cạnh tranh cao trong mùa giải tới. Về phía Lakers, họ cũng tìm được thêm một hậu vệ có khả năng cầm trịch trận đấu; kiến tạo và mở ra cơ hội ghi điểm (playmaker).

Ngoài ra, Rajon Rondo cũng có sự tôn trọng của LeBron James; Anthony Davis và nhiều cầu thủ Lakers khác nhờ đã từng vô địch cùng đội vào năm 2020. Điều này giúp phòng thay đồ LA trở nên đoàn kết hơn, có thêm một trụ cột thế chỗ Jared Dudley (đã chuyển sang Dallas Mavericks làm trợ lý HLV) để thúc đẩy tinh thần những cầu thủ mới đến.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *