Nữ ca sĩ Gen Z Billie Eilish tự nhận xét về mình

Nữ ca sĩ Gen Z Billie Eilish tự nhận xét về mình là hát chân thật hơn so với lúc vào nghề. Từ chân thật ở đây không phải chỉ về giọng ca mà là nội dung các bài hát của cô. Nếu trước đây phong cách của Billie Eilish thường thiên về hư cấu với cảm hứng từ những câu chuyện không có thật. Thì gần đây các ca khúc của cô đã gần gũi với cuộc sống thực tại nhiều hơn. Với gia đình có truyền thống về ân nhạc cô được theo đuổi đam mê và dần trưởng thành hơn trong mắt người hâm mộ.

Billie Eilish cho rằng mình hát chân thật hơn

Nữ ca sĩ Gen Z Billie Eilish nói album thứ hai “Happier Than Ever” không còn nội dung hư cấu như sản phẩm đầu tay năm 2019. Album ra mắt ngày 30/7, gồm 16 ca khúc, đều do Billie Eilish sáng tác cùng anh trai Finneas O’Connell. Trong đó, năm ca khúc đã được phát hành dưới dạng đĩa đơn gồm: My Future, Therefore I Am, Your Power, Lost Cause và NDA. Tất cả lọt vào Top 40 của bảng xếp hạng Billboard.

Billie Eilish cho rằng mình hát chân thật hơn
Billie Eilish cho rằng mình hát chân thật hơn

Trên Rolling Stone, Billie nói: “Album mới chân thật hơn so với album đầu – hầu như là hư cấu”. Các ca khúc được cô viết từ chuyện đời cô và người quen. Lời hát xoay quanh nhiều chủ đề như lạm dụng tình cảm, tranh giành quyền lực và sự hoài nghi. Chẳng hạn, ca khúc mở màn Getting Older mô tả những cảm xúc khi Billie trưởng thành.

Finneas tiếp tục sản xuất âm nhạc cho em gái. Hai anh em cùng thu âm album trong studio tại gia ở Los Angeles từ tháng 4/2020. Theo Vevo, Billie muốn album mang màu sắc của các ca sĩ nhạc jazz cô nghe từ nhỏ như Julie London, Peggy Lee và Frank Sinatra. Phần âm nhạc trưởng thành, bớt ồn ào hơn so với album trước thiên về nhạc điện tử. Ngôi sao 19 tuổi cho biết quá trình thực hiện album diễn ra “rất tự nhiên”. Hãng đĩa không gây bất kỳ ảnh hưởng nào nên cô không cảm thấy lo lắng, áp lực như các dự án trước.

Vài nét về nữ ca sĩ Eilish

Cô từng thắng năm giải Grammy với album đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go? (2019). Năm nay, nữ ca sĩ tiếp tục mang về hai kèn vàng ở hạng mục “Ghi âm của năm” (Everything I Wanted) và “Bài hát xuất sắc dùng cho phương tiện truyền thông nghe nhìn” (No Time To Die). Với những thành tích trên, Billie Eilish lập kỷ lục khi trở thành nghệ sĩ trẻ nhất thắng cả bốn giải Big Four khi mới 18 tuổi.

Sinh năm 2001, Billie Eilish hiện là nghệ sĩ Gen Z tài năng và nổi tiếng nhất hiện nay.
Sinh năm 2001, Billie Eilish hiện là nghệ sĩ Gen Z tài năng và nổi tiếng nhất hiện nay.

Giữa tháng 6, Billie Eilish gây tranh cãi khi có phát ngôn được cho là phân biệt chủng tộc. Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy cô đã chế giễu cách phát âm của người châu Á. Sau đó, nữ ca sĩ phải lên tiếng xin lỗi khán giả về vấn đề này.

Trong tối 30.7, Billie Eilish tiếp tục tung ra MV cho ca khúc Happier than ever. Và được dự đoán sẽ nhanh chóng thống lĩnh các bảng xếp hạng toàn cầu trong thời gian tới. Để quảng bá album, Billie Eilish sẽ phát hành một phim tài liệu trên Disney . Nó mang tên Happier Than Ever: A Love Letter to Los Angeles vào tháng 9. Ngoài ra, cô cũng dự định thực hiện tour diễn Happier Than Ever the World vào năm sau. Thú vị và bất ngờ hơn, đúng sau 1 ngày phát hành album. Video Billie Eilish gửi lời chào riêng đến các fan Việt Nam. Nó được đăng tải chính thức trên fanpage Universal Music Vietnam. Video đã khiến cộng đồng nghe nhạc và cả fan của nữ ca sĩ “vui sướng hơn bao giờ hết”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *