Nhạc sĩ Nguyễn Hà giới thiệu ca khúc cổ vũ tình nguyện viên

Nguyễn Hà là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong làng giải trí Việt Nam. Từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn như nhạc sĩ hoà âm, sản xuất âm nhạc, đạo diễn chương trình truyền hình, giám đốc âm nhạc, sản xuất chương trình truyền hình & tạo kế hoạch quảng bá các ngôi sao ca nhạc, nhạc sĩ sáng tác. Gần đây, nhạc sĩ Nguyễn Hà đã khuyến khích các tình nguyện viên chống lại dịch bệnh trong bài hát “Cười lên đi”. Ca khúc này do vợ anh – ca sĩ Minh Trang thể hiện. Lời bài hát cho biết nụ cười giúp con người lấy lại nhiệt huyết và sự tự tin khi đối mặt với khó khăn. Nào cùng với voicixs.com tìm hiểu thông tin chi tiết ca khúc qua bài viết bên dưới này nhé!

Nhạc sĩ Nguyễn Hà động viên lực lượng chống dịch với ca khúc “Cười lên đi”

Nhạc sĩ Nguyễn Hà động viên lực lượng chống dịch với ca khúc Cười lên đi
Nhạc sĩ Nguyễn Hà động viên lực lượng chống dịch với ca khúc Cười lên đi

Nhạc sĩ Nguyễn Hà động viên tinh thần các tình nguyện viên chống dịch trong ca khúc “Cười lên đi”. Bài hát do vợ anh – ca sĩ Minh Trang – thể hiện. Phần lời ca khúc nói về việc nụ cười giúp mọi người lấy lại nhiệt huyết, sự tự tin khi đứng trước khó khăn:

“Mỗi nụ cười là một món quà

Hãy trao tặng cho dù mới quen

Mỗi nụ cười là một ánh dương

Xua tan u sầu, soi sáng bao niềm vui.

Em hãy luôn luôn tươi cười cho dù nước mắt đã như tuôn trào

Dù bao đớn đau trong lòng em

Dù tim vỡ nát trăm nghìn mảnh

Càng nên cố gắng vươn lên cười tươi nhé em…”

Nguyễn Hà chia sẻ về lý do giới thiệu ca khúc

Anh sáng tác Cười lên đi cách đây nhiều năm khi làm quen với bộ môn yoga cười. Nguyễn Hà nói đến nay mới giới thiệu bài hát vì: “Khi nhìn thấy những tình nguyện viên ngày đêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, tôi hiểu dù cố gắng làm việc, họ cũng có những bức bối, lo lắng riêng. Tôi mong họ luôn lạc quan vì còn sức khỏe, được bên người thân là một điều may mắn”.

Một vài thông tin về nhạc sĩ Nguyễn Hà

Một vài thông tin về nhạc sĩ Nguyễn Hà
Nhạc sĩ Nguyễn Hà

Giới thiệu

Nguyễn Hà sinh 1975, là chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành giải trí Việt Nam. Anh từng trải qua nhiều vị trí chuyên môn như nhạc sĩ sáng tác, nhạc sĩ hoà âm, giám đốc âm nhạc, sản xuất âm nhạc, đạo diễn chương trình truyền hình, sản xuất chương trình truyền hình & tạo kế hoạch quảng bá các ngôi sao ca nhạc.

Sự nghiệp

Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ những năm 90s, anh đặc biệt thường hay tuyển chọn & tạo dấu ấn thành công cùng những tài năng mới như:

Mỹ Linh: Trên đỉnh Phù Vân, Thì thầm mùa Xuân (1996)

Thu Phương: Unbreak my heart, Có phải em mùa Thu Hà Nội (1997)

Quang Linh: Chị tôi, Hà Nội năm 2000 (1998)

Mỹ Tâm: Nhé anh, Yêu dại khờ (1998)

Nguyên Vũ: Tình quay gót, Trái tim nhiều ngăn (1998)

Nhóm Quả Dưa Hấu gổm Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Anh Tú: Mưa, Hè Muộn (1998)

Ca khúc Nhé anh do anh sáng tác là một trong những bản hit của Mỹ Tâm vào những năm cuối thập niên 1990. Anh cũng hòa âm các ca khúc Cho em một ngày (Dương Thụ sáng tác – Hồng Nhung hát), Trên đỉnh Phù Vân (Phó Đức Phương sáng tác – Mỹ Linh hát)… Anh kết hôn với ca sĩ Minh Trang – thành viên trong nhóm Ngũ long công chúa một thời. Cả hai mở công ty đào tạo tài năng trẻ.

Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái, gần đây trở lại với nhiều tác phẩm được khán giả đón nhận như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt), Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương), Cô Vi đi xa (Dế Choắt), Gửi vô Nam (Ánh Tuyết), Việt Nam stay strong (Lê Minh MTV)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *